ที่ผ่านเรารีวิวผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงไปหลายตัว วันนี้มาพรีวิวอีกหนึ่งตัวเป็นข้าวเกรียบแต่ไม่ใช่ข้าวเกรียบธรรมดา แต่เป็นข้าวเกรียบสูตรฟักรายละเอียดเป็นอย่างไรตามไปดูได้เลยครับ
ชื่อสินค้า : ข้าวเกรียบสูตรฟักทอง ตรา โครงการหลวง
ปริมาณ : 80 กรัม
ส่วนประกอบที่สำคัญ
|
แป้งมันสำปะหลัง 38% น้ำมันพืช 23% ฟักทอง 19% น้ำตาล 4.8% กุ้งแห้ง 1.8% กระเทียม 1.3% เกลือ 1.2% พริกไทย 1.2% ผงฟู 0.7% ใช้โมโนโซเดียมกลูตาเมทเป็นวัตถุปรุงแต่งรสอาหาร ไม่ใช้วัตถุกันเสีย |
ข้อมูลโภชนาการ
หนึ่งหน่วยบริโภค ½ ถุง (40 กรัม)จำนวนหน่วยบริโภคต่อถุง : 2 |
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค พลังงานทั้งหมด 200 กิโลแคลอรี |
ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
ไขมันทั้งหมด 11 ก. 17%โปรตีน น้อยกว่า 1 ก. คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 26 ก. 9% น้ำตาล 3 ก. โซเดียม 330 มก. 14% |
*ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำต่อวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป (Thai RDI) โดยคิดจากความต้องการพลังงานวันละ 2,000 กิโลแคลอรี |
ผลิตโดย : ศูนย์ผลิตผลโครงการหลวงกรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เลขที่ 50 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
จัดจำหน่ายโดย : ฝ่ายตลาดมูลนิธิโครงการหลวง เชียงใหม่ โทร 0-5321-1613, 0-5321-1656 กรุงเทพฯ โทร 0-2579-4747 ต่อ 103 ถึง 113
ความเห็นของแกะกล่อง
รสชาติลงตัวดี ปรุงรสได้กลมกล่อมไม่จัดมากเกินไป แต่รสและกลิ่นไม่สื่อถึงความเป็นฟักทองเท่าไหร่ ตัวข้าวเกรียบทำได้กรอบกำลังดี โดยรวมแล้วชอบครับ