โยลิดา โยเกิร์ต รสธรรมชาติ รวมกับ เชื้อแบคทีเรียที่มีชีวิตอยู่ (Yolida Yoghurt,Natural Flavour with Live Active Lactic Acid Bacteria Culture)


มาแนะนำโยเกิร์ตตัวนึงครับ คิดว่าหลายคนคงไม่เคยเห็นว่ามีโยเกิร์ตยี่ห้อนี้ในท้องตลาดด้วยหรอ ผมเองก็เช่นกันครับ เพราะผมเองก็พึ่งเห็นเช่นกัน ไปดูรายละเอียดกันครับ

ชื่อสินค้า : โยเกิร์ต รสธรรมชาติ ตรา โยลิดา

ราคา : 20 บาท (ราคาสำรวจเมื่อ 02 ตุลาคม พ.ศ. 2554)

ปริมาณ : 150 กรัม

ไขมันต่ำ โคเลสเตอรอลต่ำ เป็นแหล่งโปรตีน แคลเซียมสูง วิตามินบี2 สูง

ส่วนประกอบที่สำคัญ
นมโคพร่องมันเนย 97%
นมผงขาดมันเนย 3%
ผลิตโดยใช้เชื้อแล็กโทบาซิลลัสบัลแกริคัส และสเตรปโทค็อกคัสเทอร์โมฟิลัส

ข้อมูลโภชนาการ
หนึ่งหน่วยบริโภค : 1 ถ้วย (150 กรัม)
จำนวนหน่วยบริโภคต่อภาชนะบรรจุ : 1
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด 100 กิโลแคลอรี
(พลังงานจากไขมัน 15 กิโลแคลอรี)
ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
ไขมันทั้งหมด 1.5 ก. 2%
ไขมันอิ่มตัว 1 ก. 5%
โคเลสเตอรอล 10 มก. 3%
โปรตีน 8 ก.
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 13 ก. 4%
ใยอาหาร 0 ก.
น้ำตาล 8 ก.
โซเดียม 105 มก. 4%
ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
วิตามินเอ 2% วิตามินบี 1 6%
วิตามินบี 2 25% แคลเซียม 35%
เหล็ก 0%
*ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป (Thai RDI) โดยคิดจากความต้องการพลังงานวันล่ะ 2,000 กิโลแคลอรี

ผลิตโดย : บริษัท ซันไรส์แดรี่ จำกัด 289 ม.15 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 30340 โทร 044-760845, 089-8615328

ความเห็นของแกะกล่อง

รสชาติ ตัวเนื้อโยเกิร์ตค่อนข้างเข้มข้นดีทีเดียว แต่ตัวรสชาติมันเปรี้ยวโดดๆ ขึ้นมาอย่างเดียว ไม่มีรสอื่นเลยครับ ซึ่งก็คงเป็นเพราะมันไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งเลยนั่นเอง สำหรับตัวผมซึ่งเคยชินกับโยเกิร์ตที่มีวางขายทั่วไปในท้องตลาดที่มีทั้งความหวานความเปรี้ยว เลยไม่ค่อยชินกับรสชาติแบบนี้เท่าไหร่ แต่บางท่านอาจจะชอบก็ได้

คุณประโยชน์ มีวิตามินบี 2 และแคลเซียม ค่อนข้างสูงทีเดียวครับ

บรรจุภัณฑ์ เรียบง่ายแต่ดูดีครับ

ราคา ส่วนตัวคิดว่าราคาสูงไปนิดนึงครับ

สรุป จุดอ่อนที่สุดของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือรสชาติครับ ฟันธงว่ามันไม่ถูกปากคนส่วนใหญ่แน่ๆ ในแง่ของคุณประโยชน์ก็ปานกลางครับ จุดเด่นของตัวนี้คือมันให้พลังงานค่อนข้างต่ำ เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ หรืออยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักครับ